Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
Tin tức nghề thêu
Làng thêu Văn Lâm tổ chức lễ giỗ tổ nghề

Làng nghề thêu Văn Lâm - xã Ninh Hải – Hoa Lư vừa tổ chức lễ giỗ tổ nghề thêu thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Doanh nhân Vũ Thị Hồng Yến thành công từ nghề thêu truyền thống

Khởi nghiệp từ một tổ hợp thêu ren truyền thống tại xã Ninh Hải huyện Hoa Lư, Đến nay chị Vũ Thị Hồng Yến đã trở thành Phó Giám đốc Doanh nghiệp thêu xuất khẩu Minh Trang. Doanh nghiệp đang tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương.

Công ty TNHH Thêu Minh Trang đưa hàng thêu ren truyền thống vươn lên hội nhập

Sinh ra và lớn lên ở làng nghề thêu Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư- một làng nghề có bề dầy hàng trăm năm tuổi, Chị Vũ Thị Hồng Yến đã luôn tâm niệm giữ gìn và phát triển nghề truyền thống của quê hương. Đến nay thương hiệu hàng thêu Minh Trang do vợ chồng chị tạo dựng đang vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Cơ hội cho hàng thủ công mỹ nghệ

Theo thống kê năm 2006, kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ (thủ công mỹ nghệ) của Việt Nam ước đạt 630,4 triệu USD. Nhiều ý kiến cho rằng đóng góp của ngành hàng này còn quá thấp, mới chỉ đạt chưa đầy 3% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Làng thêu Văn Lâm tổ chức lễ giỗ tổ nghề

Tương truyền, làng nghề thêu ren Văn Lâm có từ hơn 700 năm trước, được duy trì và phát triển qua nhiều thế hệ, trở thành nghề truyền thống, đã từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

    Hiện nay, ở làng nghề thêu Văn Lâm có 9 doanh nghiệp, tổ hợp sản xuất và trên 700 hộ gia đình làm nghề thêu. Văn Lâm đang kết hợp hài hòa giữa phát triển làng nghề và du lịch để thúc đẩy làng nghề phát triển một cách bền vững.

    Hàng năm, người làng Văn Lâm đều tổ chức giỗ tổ nghề  vào dịp 20 tháng giêng. Lễ giỗ tổ nghề nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công khai sáng nên nghề thêu, đây là một phong tục đẹp trong đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc với mong muốn gìn giữ và phát triển nghề truyền thống của ông cha lên một tầm cao mới.

Lã Vân (nbtv.vn)

In văn bản

JS

Chat với chúng tôi